TIN TỨC SỰ KIỆN DỊCH VỤ VĂN BẢN SỞ HỮU TRÍ TUỆ DANH BẠ TH CHƯƠNG TRÌNH TH
 SỞ HỮU TRÍ TUỆ 
DỊCH VỤ DOANH NGHIỆP
» Tư vấn
» Dịch vụ
» Mã số - Mã vạch
» Thiết kế WEBSITE
Sở hữu trí tuệ
» Nhãn hiệu hàng hóa
» Kiểu dáng công nghiệp
» Bản quyền tác giả
» Giải pháp hữu ich
» Tên thương mại
» Chỉ dẫn địa lý
KIẾN THỨC
» Thông tin thương hiệu
» Kiến thức thương hiệu
» Tình huống thương hiệu
» Thiết kế & Thương hiệu
» Quảng cáo & Thương hiệu
» Nhượng Quyền thương hiệu
» Đo lường thương hiệu
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
» Bộ luật - Luật
» Nghị định
» Thông tư
» Thông báo pháp chế
» Điều ước Quốc tế
» Quy chế
THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU
» VIỆT NAM
» THẾ GIỚI
TIN TỨC
» Thế giới
» Tin trong nước
» Tin thành viên Thương hiệu Việt
» Thương hiệu mới
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 
Hotline: 08 5445.4263
 THÔNG TIN 
» THÔNG TIN LIÊN HỆ
 QUẢNG CÁO 
  VIỆT NAM  |  THẾ GIỚI  
Thiên Long – Thương hiệu bút người tiêu dùng tin tưởng.
Một cây bút giống như cơ thể một con người, ruột bút bao gồm đầu bút và mực là phần bên trong cơ thể: đầu bút chính là trái tim, mực chứa trong bút ví như là máu giúp nuôi sống cơ thể, vỏ bút giống như đầu mình và tay chân giúp cho bút luôn hoạt động tốt cũng như tạo sự thoải mái cho người sử dụng, màu sắc và in ấn bên ngoài cây bút giống như quần áo, làm tăng thêm giá trị sản phẩm. Các chi tiết cây bút dù nhỏ dù lớn, dù quan trọng hay không quan trọng đều góp phần tạo nên một cây bút mang thương hiệu Thiên Long với chất lượng tốt và tổng thể hài hòa làm hài lòng người tiêu dùng.

 

Hình thành và phát triển

Năm 1981: Thiên Long được thành lập là một cơ sở nhỏ dạng gia đình với vài chục công nhân, sản phẩm đơn giản với quá trình sản xuất thủ công là chính. Qua nhiều năm hoạt động, cơ sở dần tích luỹ kinh nghiệm, đa dạng hoá các mặt hàng sản xuất, đầu tư thêm nhiều trang thiết bị mới, hiện đại và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm từ thị trường phía Nam ra đến các thị trường miền Trung và miền Bắc.

Năm 1996: Công ty TNHH SX-TM THIÊN LONG được thành lập, nâng cao năng suất sản xuất, chất lượng và mẫu mã đa dạng phong phú với nhiều trang thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất tiên tiến nên dần chiếm lĩnh thị trường Bút viết và mở rộng mạng lưới tiêu thụ trên cả nước.

Tháng 04 năm 2005: Công ty TNHH SX-TM Thiên Long được cổ phần hoá thành Công ty Cổ phần SX-TM Thiên Long nhằm huy động được nhiều nguồn lực cho sự phát triển của Doanh nghiệp và nâng cao giá trị thương hiệu Thiên Long. Về sản phẩm, ngoài sản phẩm Bút viết đang chiếm tỉ trọng trong tổng dung lượng tiêu thụ trên toàn quốc ngày một cao, trong thời gian này, Thiên Long cũng đã mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm văn phòng phẩm đa dạng và phong phú.

Tháng 04 năm 2008, Công ty Cổ phần SX-TM Thiên Long phát triển thành TẬP ĐOÀN THIÊN LONG gồm các công ty:

-          Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long (chuyên sản xuất Bút viết, Văn phòng phẩm, dụng cụ Mỹ thuật và dụng cụ Học sinh).

-          Công ty Cổ phần Thiên Long Long Thành (chuyên sản xuất các loại Bìa/Files hồ sơ dùng cho văn phòng và học đường) .

-          Công ty TNHH Một Thành Viên TM-DV Thiên Long Hoàn Cầu (chuyên kinh doanh Bút viết, Văn phòng phẩm, dụng cụ Mỹ thuật và dụng cụ Học sinh).

Lĩnh vực ngành nghề chính:

Sản xuất và mua bán văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, đồ dùng dạy học bằng nhựa, hàng nhựa gia dụng. In tampon (pad), in lụa, ép nhũ trên bao bì và sản phẩm của Công ty. Mua bán máy móc, trang thiết bị phục vụ ngành sản xuất của công ty.

Sản phẩm: Với hàng trăm mẫu thiết kế độc quyền phục vụ cho thị trường, Thiên Long luôn là đơn vị tạo đột phá về mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng trong ngành Bút viết - Văn phòng phẩm tại Việt Nam. Sản phẩm Thiên Long được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng. Thiên Long là thương hiệu được người tiêu dùng nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm bút viết và văn phòng phẩm tại Việt Nam hiện nay.

Các dòng sản phẩm cụ thể như sau:

Ø Sản phẩm cao cấp: Bút bi, Bút Butter Gel, Bút lông bi, Bút chì…

Ø Bút viết: Bút bi, Bút Gel, Bút Butter Gel, Bút lông kim, Ruột bút, ...

Ø Văn phòng phẩm:

-          Bìa/File: Bìa lá, File lá, Bìa đục lỗ, Bìa Acco, Bìa còng, Bìa nhẫn…

-          Dụng cụ văn phòng: Bút lông bảng, Bút lông dầu, Bút dạ quang, Bút xóa, Kim bấm và bấm kim, máy tính …

-          Giấy văn phòng.

-          Mực in.

Ø Dụng cụ học sinh: Bút chì, thước, Gôm tẩy, Bảng học sinh, Hồ dán, tập học sinh...

Ø Dụng cụ mỹ thuật: Bút lông tô màu, Sáp màu, Sáp dầu, màu nước, bút chì màu, Poster colors.

Thị trường nội địa:

Mạng lưới Nhà phân phối Thiên Long phủ đều 64/64 tỉnh thành trên cả nước với trên 100 Nhà phân phối, hơn 28,000 điểm bán hàng, 2 tổng kho tại Miền Nam & Miền Bắc.

 

Các thị trường xuất khẩu:

Châu Âu (Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Đan Mạch, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan), Châu Mỹ (Mỹ, Mexico), Châu Á (Nhật, Trung Quốc, Singapore, Philippin, Brunei, Indonesia, Lào, Campuchia), Châu Úc (Úc).

 

Bí quyết xây dựng thương hiệu

 

Bây giờ bút viết không còn khan hiếm như trước đây, mơ ước ngày nào của ông đã trở thành hiện thực. Hiện nay Thiên Long đã trở thành thương hiệu số 1 trong ngành văn phòng phẩm ở Việt Nam, và được đánh giá là một thương hiệu có nhiều tiềm năng khi hội nhập kinh tế thế giới. Không dành nhiều chi phí cho quảng cáo, sức cạnh tranh của Thiên Long nằm ở chính chất lượng sản phẩm và sự đảm bảo của thương hiệu.

Theo một quan điểm mới về sự cạnh tranh thì khi các mặt hàng trên thị trường đều có chất lượng tốt như nhau, giá cả cũng như nhau thì cái quyết định sự tồn tại của sản phẩm, doanh nghiệp chính là thương hiệu. Chính sách hậu mãi và chăm sóc khách hàng là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của một thương hiệu. Theo ông Cô Gia Thọ: “Theo tôi việc xây dựng thương hiệu thì cốt lõi là xây dựng chất lượng sản phẩm. Bây giờ người tiêu dùng quyết định tất cả. Đặc biệt chúng tôi coi trọng tất cả những ý kiến của người tiêu dùng.”

Cách đây 3 năm có một nhà văn đã viết thư cho ông Thọ và phàn nàn rằng chiếc bút kim của Thiên Long không tốt, không ra mực và gửi lại cho công ty. Lúc đó bộ phận kỹ thuật đã xem xét rất kỹ và rút ra rằng do nhà văn đó khi sử dụng đã không đóng nắp bút dẫn đến mực bị khô. Công ty đã cử giám đốc chi nhánh Hà Nội đến tận nhà ông cụ trên đường Thanh Niên để mang bút đến cảm ơn cụ đã góp ý và hướng dẫn cụ cách dùng bút. Ông cụ đã rất cảm động vì cứ nghĩ rằng lá thư của mình đã rơi vào quên lãng… Nếu bạn đang dùng một sản phẩm của công ty Thiên Long, nếu bạn không hài lòng bạn có thể liên hệ với công ty, tôi dám quả quyết rằng những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách tốt nhất. Đó chính là lời cam kết về chất lượng của người đứng đầu công ty Thiên Long.

 

Bút cho người Việt Nam, bút cho người thế giới

 

Vào những năm 1978-1985 bút bi Việt Nam chất lượng rất kém. Lúc đó bút xịn là bút Thái Lan. Ông Thọ lúc ấy mơ ước “giá mình có thể sản xuất những chiếc bút xịn như của Thái thì thật tuyệt”.

Ngày ấy, bút Thái Lan xuất khẩu tràn ngập thị trường Campuchia và tràn sang cả Việt Nam. Bây giờ thì mọi chuyện lại ngược lại, bút Thiên Long chiếm 50% thị phần Campuchia và tràn sang cả Thái Lan. “Nhiều lúc tôi đi công tác nước ngoài, ở trong khách sạn 5 sao của Singapore, Úc tôi nhận ra chiếc bút bi Thiên Long hay đơn giản là khi đi ăn người ta đưa bút bi Thiên Long cho tôi ký. Đó là một cảm giác vui và thật tự hào.” Bạn là một người Việt Nam, khi bạn ra nước ngoài bạn sẽ tự tin nếu bạn biết và tự hào về đất nước của mình. Và sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn góp phần để tạo nên sự tự hào đó.

Mong muốn của ông Thọ là Thiên Long sẽ trở thành một thương hiệu mạnh có tên tuổi trên thế giới. Ngay từ năm 1998 công ty Thiên Long đã có chiến lược để từng bước thực hiện mong muốn đó. Kế hoạch này đã giúp cho ông chủ của Thiên Long rất tự tin: “Khi hội nhập Thiên Long đã hoàn toàn sẵn sàng. Hệ thống quản lý, kiểm soát gắt gao đảm bảo là hàng của Thiên Long sẽ xuất khẩu được sang Mỹ. Nói chung Thiên Long có thể vượt qua tất cả những hàng rào khó tính nhất…”

Kim Oanh (sưu tầm từ nhiều nguồn)
Cập nhật: 26/08/2010

 QUẢNG CÁO 
Trang chủ | Liên hệ quảng cáo

© 2010 - TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU VIỆT
Đ/c: 162/15/3 Bình Lợi, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 08. 5445.4263; Fax: 08. 5445.4264;
Email: lienhe@thv.com.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo Phan Thị Mỹ Yến